Saturday, March 1, 2014

Tin Tức ... Mình: Cảnh Sát Nhật Ra Trát Bắt Giữ Tiếp Viên Hàng Không Việt Nam Vì Tội ... Ăn Cắp!


Sở Cảnh Sát Đô Thành Tokyo Ra Lệnh Bắt Giữ Một Nhóm Tiếp Viên Hàng Không Việt Nam.

Theo bản tin của nhật báo Sankei ngày 27/2, Sở Cảnh Sát Đô Thành Tokyo đã ra trát lệnh bắt giữ một nhóm tiếp viên hàng không Việt Nam vì nhóm người này bị tình nghi đã thu nhận, vận chuyển những món hàng ăn cắp như mỹ phẩm v.v…từ các băng nhóm ăn cắp người Việt tại Nhật, rồi sau đó mang ra nước ngoài theo hình thức buôn lậu. 
Qua vụ án này, Sở Cảnh Sát Đô Thành Tokyo đã thành lập Ban Đối Sách Số 1 Chống Tổ Chức Phạm Tội (Keisatsu Cho Soshiki Hanzai Taisaku Ikka) và ra lệnh bắt giữ một nhóm tiếp viên hàng không Việt Nam bị tình nghi thu nhận các món hàng ăn cắp có thù lao để vận chuyển ra nước ngoài, tức mang ra khỏi Nhật Bản.

@vietnamairlines.ac.vn

Nguồn tin này được nhân viên điều tra của cảnh sát gửi đến giới truyền thông Nhật Bản từ ngày 26/2.

Theo tin chi tiết, đường dây vận chuyển các món hàng ăn cắp này được phát giác nhờ vào việc cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một phụ nữ Việt Nam ở lứa tuổi 30 có vai trò làm trung gian, thu nhận tất các những món hàng ăn cắp từ các nhóm trộm cắp rồi gửi cho các tiếp viên hàng không Việt Nam mang về nước. 

Nhân viên điều tra của Ban Đối Sách Số 1 Chống Tổ Chức Phạm Tội cho biết, những tiếp viên hàng không Việt Nam đều biết rõ các món hàng mà họ thu nhận để mang về nước đều là đồ vật bị ăn cắp và có rất nhiều đồng nghiệp của họ liên can đến vụ án. Hiện nay, cảnh sát Nhật Bản đang xúc tiến cuộc điều tra đường dây buôn lậu này.

Cũng theo Ban Đối Sách Số 1 Chống Tổ Chức Phạm Tội, vào tháng 12 năm ngoái một nhóm thanh niên Việt Nam ở lứa tuổi 20 đã bị cảnh sát bắt vì phạm tội ăn cắp tại các cửa hàng bán mỹ phẩm và cửa hàng bán quần áo trong khu vực đô thành Tokyo. 

@japan-guide.com

Sau đó, cảnh sát đã chận giữ hơn phân nửa số lượng các món hàng bị ăn cắp này khi nhóm tội phạm ăn cắp gửi bằng đường bưu điện đến nhà người phụ nữ Việt Nam ở lứa tuổi 30 nói trên. Vì vậy, vào tháng Giêng năm nay người phụ nữ này cũng đã bị cảnh sát bắt giam vì tội danh thu nhận, vận chuyển các món đồ ăn cắp có thù lao.

Được biết, phương cách phạm pháp của băng nhóm thanh niên Việt Nam ăn cắp là thường dồn nhét cùng lúc một số lượng lớn các món hàng lấy cắp vào các va li rồi rời khỏi tiệm tẩu thoát.

@japandailypress.com

Các món hàng bị lấy cắp là đồ mỹ phẩm của thương hiệu danh tiếng “Shiseido” và quần áo loại thông thường của hiệu Uniqlo, tuy vậy trong số các món hàng y phục này cũng có rất nhiều loại được giới tiêu thụ ưa thích. 

uniqlo clothings @ on the net

Riêng người phụ nữ Việt Nam nói trên thì còn có vai trò chỉ định các món hàng để nhóm tội phạm theo đó mà lấy cắp từ trong những cửa tiệm.

Người phụ nữ Việt Nam này đóng thùng các món hàng bị ăn cắp rồi gửi theo đường bưu điện đến khách sạn gần phi trường Narita cho nhóm tiếp viên hàng không Việt Nam. Sau đó, nhóm tiếp viên hàng không Việt Nam gửi tiền vào trương mục ngân hàng cho người phụ nữ Việt Nam này. Hơn nữa, hành động vất bỏ các thùng không và mang va li rời khỏi khách sạn của nhóm tiếp viên hàng không Việt Nam cũng được cảnh sát xác nhận. Qua việc các món hàng bị ăn cắp vẫn còn kèm theo những miếng giấy ghi giá tiền đã chứng tỏ nhóm tiếp viên hàng không Việt Nam dù biết đó là đồ vật ăn cắp những họ vẫn thu nhận và chuyển sang va li của mình.

Narita Airport @ japan-guide.com

Riêng về thủ tục kiểm tra hành lý lúc rời khỏi Nhật Bản, nhân viên phụ trách thường chú trọng vào việc phát hiện ma túy, vũ khí v.v.. nên thủ tục kiểm tra quần áo và các hành lý khác rất đơn giản. Vì vậy, Ban Đối Sách Số 1 Chống Tổ Chức Phạm Tội cho rằng nhóm tiếp viên hàng không Việt Nam đã lợi dụng kẽ hở của thủ tục kiểm tra hành lý để phạm pháp với tính cách có tổ chức trong mục đích mang rất nhiều món hàng bị ăn cắp ra khỏi nước Nhật để buôn bán v.v.. tại Việt Nam. 

©sankei.jp.msn.com

Nói thêm (HVR):

Đây không phải lần đầu, và cũng không chỉ có các tiếp viên của hãng Hàng không Việt nam mới bị bắt vì tội tiêu thụ, vận chuyển hàng hóa ăn cắp ở Nhật. Tháng 12 năm 2008, 1 phi công của Vietnam Airlines, Đặng Xuân Hợp (không hiểu có phải cháu chắt của Trường Chinh Đặng Xuân Khu gì chăng?) bị Cảnh sát Nhật tống giam và tháng Tư 2009 bị Tòa án Nhật phạt 30 tháng tù treo vì tội nhận chuyển hàng ăn cắp. Cảnh sát Nhật cho biết, kết quả điều tra cho thấy Hợp chỉ là một cá nhân trong đường dây lên đến cả 50 người, vừa phi công, tiếp viên đến những đầu mối ở Nhật và Việt Nam.

Vẫn theo báo Sankei (một bài khác), thì "Cảnh sát Nhật cho hay, năm 1998 trên cả  nước Nhật có 247 vụ người Việt ăn cắp bị bắt, năm 2012 tăng lên 999 vụ và trong nửa năm đầu năm 2013 đã có 401 vụ, chiếm 40% các vụ ăn cắp của ngoại kiều tại Nhật. Hồi đầu tháng 1/2014, Cảnh sát 2 tỉnh Fukuoka và Kyushu đã bắt giữ một nhóm 5 người Việt về tội ăn cắp và đã trục xuất về Việt Nam".


ベトナム航空CAに逮捕状 盗品受け取り密輸疑い 警視庁、仲介女ら逮捕
産経新聞 227()755分配信


 ベトナム航空の客室乗務員(CA)らが日本国内でベトナム人窃盗グループが万引した化粧品などを受け取り、国外に密輸していた疑いが強まり、警視庁組織 犯罪対策1課が盗品等有償譲り受け容疑で国外にいるCAの逮捕状を取ったことが26日、捜査関係者への取材で分かった。盗品を窃盗グループから受け取り、 CAらに渡していた仲介役の30代の女が同容疑で逮捕されていたことも判明。組対1課はCAに盗品との認識があり、他にも複数のCAが関与しているとみて 詰めの捜査を進めている。

 組対1課は昨年12月、東京都内の化粧品店や衣料品店で商品を万引したとして、ベトナム人の20代の男4人を窃盗容疑で逮捕。盗品の大半がベトナム人の30代の女の自宅に郵送されていたことを突き止め、今年1月に女を盗品等有償譲り受け容疑で逮捕した。

 男らは、短時間でスーツケースに商品を大量に詰めて逃走する手口で、万引を繰り返していたとみられる。

 盗品は大手化粧品メーカー「資生堂」やカジュアルウエア「ユニクロ」の中でも人気商品に偏っており、女が商品を指定するなどしていたとみられる。

 女らがCAらが宿泊する成田空港近くのホテルに段ボール箱を郵送。CAらが女に現金を振り込み、段ボールの空き箱を捨て、スーツケースを持ってホテルを 出る姿も確認された。タグ付きの盗品もあることから、CAらは盗品と認識した上でスーツケースに移し替えていたとみられる。

 出国手続きの際の荷物検査では麻薬や拳銃などの発見に重点が置かれ、衣料品などの点検は甘いとされる。

 組対1課は、CAらがこうした手続きの仕組みを悪用して組織的に大量の盗品を国外に持ち出し、ベトナム国内で転売するなどしていたとみている。


3 comments:

 1. Chuyện này ầm ĩ một dạo rồi êm, chìm xuồng luôn. Đâu có gì mới lạ. Thành một nét của dân tộc tinh rồi.

  ReplyDelete
 2. Nhưng không phải vì nghèo mà đi ăn cắp. Thế mới kinh: Đọc ở đây:
  http://cafebiz.vn/viec-lam/tiep-vien-phi-cong-vietnamairline-luong-cao-nhung-van-buon-lau-vi-tham-201309250942236571ca104.chn

  ReplyDelete
 3. con người CHXHCN không có gì là "BẤT KHẢ THI" PHẠM QÚY NGỰA NHẬN
  NỬA TỶ DOLLARS HỐI LỘ , MỖI CHUYẾN BAY MÀ KHÔNG CÓ TIỀN NẠP THUẾ , LẦN KHÁC Ở NHÀ , ĐÀNH PHẢI ĂN CẮP ĐỂ BÁN LẤY TIỀN ...
  ĐẤT NƯỚC MÀ NÁT TỪ TRÊN XUỐNG ,

  ReplyDelete